Phát triển trình độ chuyên môn cho giáo viên
Chi tiết giáo viên
phat-trien-trinh-do-chuyen-mon-cho-giao-vien
Phát triển trình độ chuyên môn cho giáo viên
Phát triển trình độ chuyên môn cho giáo viên

Tại Trung tâm Anh ngữ Fisher's SuperKids, chúng tôi cam kết phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Với SuperKids, một giáo viên không chỉ đơn thuần là đến lớp và dạy tiếng Anh cho học sinh không phải là người bản ngữ mà giáo viên sẽ còn được đào tạo chuyên sâu để phát triển chuyên môn cũng như nhận được sự hỗ trợ để giáo viên đạt được những mục tiêu cá nhân trong sự nghiệp dạy học của họ.


Thông qua việc giảng dạy tiếng Anh, giáo viên sẽ không chỉ giúp học sinh thêm tự tin khi giao tiếp mà còn giúp các em hoàn thiện tính cách, biết lễ phép, tôn trọng và yêu thương, giúp đỡ người khác và rất nhiều kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống để các em hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện. Giáo viên đóng một vai trò quan trọng đối với trải nghiệm học tập toàn diện của mỗi học sinh vì vậy chúng tôi đã không ngừng hỗ trợ giáo viên phát triển chuyên môn, nâng cao kỹ năng dạy học.

Mục tiêu của chúng tôi đặt ra cho giáo viên là họ phải thực sự tìm thấy sự hài lòng trong công việc tại SuperKids thông qua việc giúp giáo viên tạo nên sự khác biệt đối với cuộc sống của mỗi học sinh mà họ trực tiếp giảng dạy.

Chúng tôi tin rằng mỗi giáo viên có những thế mạnh riêng biệt, và chính sự đa sắc màu đó sẽ là yếu tố đóng góp vào sự thành công của công ty. Bên cạnh những chương trình phát triển chuyên môn cho giáo viên, SuperKids còn tạo ra những cơ hội để giáo viên phát huy điểm khác biệt của họ. Chúng tôi khuyến khích các giáo viên mang những điều độc đáo trong bản sắc cá nhân đến trường, lồng ghép vào các bài giảng, các chương trình thể thao, các hoạt động ngoại khóa hoặc các dự án từ thiện.

Các chương trình phát triển chuyên môn bao gồm:

 • Định hướng giáo viên;

 • Giáo viên cố vấn, quan sát giờ dạy của giáo viên khác và huấn luyện từ bộ phận chuyên môn;

 • Hội thảo (ví dụ: về ý tưởng, phương pháp giảng dạy hoặc các chủ đề liên quan đến giáo dục khác);

 • Họp chia sẻ kinh nghiệm giữa các giáo viên

 

1.Tuần Định hướng giáo viên:

Trong tuần đầu tiên tại Fisher's SuperKids, giáo viên sẽ nhận được hỗ trợ toàn diện, bao gồm:

 • Buổi gặp mặt với ban giám đốc, phòng nhân sự, và đại diện của các phòng ban liên quan để chào đón giáo viên mới. Sau đó, giáo viên sẽ gặp trực tiếp đại diện từ phòng nhân sự để thảo luận chi tiết về các thủ tục, giấy tờ làm việc hợp pháp để đảm bảo rằng giáo viên sẽ sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng một cách hợp pháp.

 • Giáo viên sẽ nhận được sự huấn luyện chuyên nghiệp từ quản lý bộ phận Trải nghiệm học sinh và các giáo viên cố vấn liên quan đến chương trình giảng dạy, các tài liệu và thiết bị được cung cấp cho quá trình dạy học.

 • Giáo viên sẽ có một buổi gặp mặt với bộ phận giáo vụ để làm việc liên quan đến lịch làm việc và các lưu ý liên quan đến lớp học.

 • Giáo viên mới sẽ có những buổi quan sát đồng nghiệp tại lớp học

 • Cuối cùng, giáo viên sẽ gặp trực tiếp bộ phận quản lý nhân viên Việt Nam để hiểu rõ cách thức làm việc và để được hỗ trợ trong suốt các giờ dạy từ nhân viên trợ giảng Tiếng Anh.

 

2. Giáo viên cố vấn:
Giáo viên cố vấn, những buổi quan sát đồng nghiệp hoặc sự huấn luyện từ bộ phận học thuật là cách mà SuperKids giúp giáo viên phát triển chuyên môn. Các giáo viên có năng lực và chuyên môn nhất của trường sẽ được chọn làm giáo viên cố vấn cho những đồng nghiệp khác. Vai trò của giáo viên cố vấn là giúp giáo viên mới lên ý tưởng cho các hoạt động và trò chơi trong lớp học sao cho thật mới mẻ, sáng tạo và thú vị. SuperKids có hẳn một đội ngũ giáo viên cố vấn giàu kinh nghiệm và không ngừng được huấn luyện để phát triển kỹ năng cố vấn chuyên môn cho những giáo viên khác.


Giáo viên cố vấn là những người đã tham gia giảng dạy ở SuperKids trong một thời gian đủ để họ hiểu được thực tế và những kỳ vọng của một giáo viên. Họ sẽ đồng hành cùng với giáo viên mới để hỗ trợ vào sự phát triển chuyên môn cá nhân của giáo viên đó. Họ có thể quan sát các giờ dạy, cùng tham gia dạy với các giáo viên mới, gặp gỡ giáo viên trong và ngoài giờ làm việc để thảo luận, hình thành các ý tưởng mới, thiết kế các kế hoạch bài học thú vị và giúp giáo viên nắm bắt tâm lý và nhu cầu khác nhau của học sinh. Giáo viên cố vấn chịu trách nhiệm hỗ trợ  tất cả giáo viên mới phải sẵn sàng cho lần đánh giá chuyên môn đầu tiên sau khi họ hoàn thành 3 tháng hợp đồng, giúp giáo viên mới có đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để quản lý học sinh và giảng dạy đạt hiệu quả nhất.

 

3. Hội thảo

Bộ phận học thuật sẽ tổ chức các hội thảo hàng tháng và hàng quý về các vấn đề liên quan đến lớp học, thảo luận các phương pháp giảng dạy hiệu quả, hoặc các chủ đề liên quan đến giáo dục học sinh khác.

 

Các buổi hội thảo bao gồm:
 

 • Hội thảo với nhà xuất bản Đại học Oxford: Các diễn giả đến từ nhà xuất bản Đại học Oxford sẽ đến thăm và làm việc cùng các giáo viên SuperKids hai lần mỗi năm để giới thiệu và trình bày về những phương pháp và ý tưởng mới trong giảng dạy.

 • Hội thảo nâng cao kỹ năng giao tiếp đa văn hóa: Hội thảo này sẽ giúp phát triển hiệu quả các kỹ năng giao tiếp khi làm việc trong môi trường công ty có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Nó sẽ không chỉ giúp giáo viên làm việc hiệu quả hơn với các đồng nghiệp khác tại SuperKids mà còn rất hữu ích cho họ khi sinh sống tại các đất nước khác nhau trên thế giới.

 • Hội thảo Macmillan cũng rất hữu ích và giáo viên của chúng tôi được khuyến khích tham gia ngay cả khi họ không còn làm việc tại công ty chúng tôi nữa.


4. Cuộc họp chia sẻ giữa các giáo viên:
Các cuộc họp chia sẻ giữa các giáo viên là thời gian mà giáo viên Superkids cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và các dự án trong lớp học, điều này sẽ giúp giáo viên có thêm kinh nghiệm giảng dạy cho mọi cấp độ học sinh. Họ còn chia sẻ về cách quản lý lớp học, cách nắm bắt tâm lý học sinh và cách lên kế hoạch bài giảng sao cho thật hấp dẫn và thú vị cho học sinh.